Gà ba hàng vảy là tốt hay xấu, có nên nuôi gà ba hàng vảy?

Gà ba hàng vảy là tốt hay xấu, có nên nuôi gà ba hàng vảy?

Gà ba hàng vảy tốt hay xấu và có đặc điểm gì mà khiến giới sư kê săn lùng như vậy. So với gà 2 hàng vảy thì gà 3 hàng vảy được nhiều sư kê đánh giá tốt và yêu thích hơn. Cùng tìm hiểu đặc điểm và những ưu điểm làm nên thương hiệu gà 3 hàng vảy đá cực hay, người cực khỏe nhé.

Gà ba hàng vảy là gì?

Được nói nôm na cho dễ hiểu là gà 3 hàng vẩy cùng nằm trên cán và song song với nhau thì gọi là ba hàng vảy. Gà có ba hàng vảy này cũng rất hiếm, lâu lâu mới có 1 con. Gà này được các sư kê đánh giá là văn võ song toàn vì sở trường và có lối đá rất khôn khéo, đặc biệt có tài dùng cựa tùy cơ ứng biến. Gà này nếu gặp đối thủ cao hơn nó thì cũng khó phân thắng bại vì nếu gà kia mà có sơ hở thì sẽ có khả năng thua cuộc rất cao. Nếu có ăn thắng được nó thì cũng te tua, bị thương nhiều không kém chứ chả chơi.

Gà ba hàng vảy
Gà ba hàng vảy

Đặc điểm

Gà 3 hàng vảy là những con gà có 3 hàng vảy trên chân, nằm song song với nhau. Các vảy đều, kích thước khá bằng nhau. Khi nhìn ở đằng trước thì rất dễ nhận ra.

Những con gà chọi ba hàng vảy thì lại được chia thành các loại khác nhau. Với những đặc điểm có sự khác biệt.

Những con gà chân ba hàng vảy được chia thành 3 loại khác nhau. Được phân loại dựa trên cấu tạo của điểm gốc vảy. Cụ thể như sau.

Gà ba hàng vảy
Đặc điểm

Gà có vảy thới chạy lên tới cựa

Những con gà chọi chân ba hàng vảy có hàng thới chạy dài lên đến thới. Kết thúc bằng một vảy lớn nằm ở hàng thành. Còn nếu vảy thới mà chảy lên đến gối, thì hàng vảy này được gọi là thới hoa đăng.

Gà có hàng vảy nằm ở ngón nội chạy lên đến gối

Gà có hàng vảy nằm trên ngón nội và chạy lên gối được gọi là Nội hoa đăng. Cùng với 2 hàng vảy nằm ở hàng thành, hàng quách. Tạo nên 3 hàng vảy có kích thước gần tương đương. Những con gà chọi 3 hàng vảy có đặc điểm này thì cũng được nhiều người đánh giá là Thần kê. Có sự linh hoạt và có biệt tài đá gà ấn tượng.

Gà ba hàng vảy lỡ

Ngoài 2 loại gà ba hàng vảy trên thì được xếp vào hàng linh kê, thần kê. Thì còn một loại gà được đánh giá cực tốt là Gà ba hàng vảy lỡ. Có hàng vảy đóng từ gối xuống. Và được đánh giá là chiến kê tinh nhuệ, được các sư kê đặc biệt yêu quý.

Dù là loại nào thì những con gà ba hàng vảy vẫn được các sư kê, chủ kê đặc biệt yêu quý. Bởi chúng có ưu điểm là tinh thần chiến đấu cực tốt, có sức bền bỉ khi chiến đấu. Khi ra sới gà thì vô cùng khôn lanh và nhanh nhẹn trong việc ra đòn đá. Và né tránh đòn, lợi dụng cơ hội phản công.

Có nên nuôi hay không?

Như trên đã phân tích đây là một giống gà quý hiếm được các sư kê săn lùng. Gà được xếp vào loại văn võ song toàn. Thi đấu tốt nên nếu bắt gặp con gà này thì đắt mấy anh em cũng phải mua.

Để biết được gà này tốt hay xấu. Thì cần phải xét đến khả năng chiến đấu, đá gà của những con gà chọi chân hàng vảy này. Cùng với sức khỏe của chúng.

Sức khỏe

Gà chọi ba chân ba hàng thường có sức bền tốt. Có khả năng đá gà đòn và đá gà cựa sắt tốt. Nếu có giống tốt thì ít bệnh, có sức đề kháng tốt trước các bệnh thường gặp ở gà chọi. Nên được nhiều sư kê chọn nuôi bởi việc nuôi và tập luyện sẽ giảm được công sức hơn.

Gà ba hàng vảy
Sức khỏe

Khả năng đá gà

Gà đá 3 hàng vảy là những chiến kê đá gà cựa sắt tinh nhuệ. Khả năng ra đòn nhanh, đòn đá linh hoạt và chính xác. Là điều được đánh giá cao ở loại gà chọi này. Một sở trường, ưu điểm khác ở chúng là khá thông minh trong việc lợi dụng cơ hội phản công. Chỉ cần một chút sơ hở từ đối thủ chúng cũng có thể ra đòn quyết định cực mạnh. Khiến gà chọi đối thủ không tang nặng, tang nhẹ thì cũng mất mạng.

Một số yếu tố khác

Gà ba hàng vảy có thêm vảy dặm ngoại nằm ở ngón chúa, và có ở cả hai chân. Thì được các sư kê cho là gà may độ, đá đâu thắng đó. Đây là một tướng cực tốt mà các sư kê cần chú ý khi chọn gà chọi chiến. Còn nếu vảy dặm ngoại nằm ở ngón ngoại thì lại khác. Đây là tướng xấu, không nên chơi.

Tổng kết

Những con gà chọi có 3 hàng vảy có những đặc điểm trên được giới sư kê săn lùng. Đặc biệt có vảy dặm ở ngón chúa thì lại càng hiếm hơn.

Trên đây là những chia sẻ về gà 3 hàng vảy. Giải đáp câu hỏi gà ba hàng vảy tốt hay không? Và những đặc điểm về sức khỏe, khả năng đá gà khiến chúng trở thành một giống gà tốt. Được đông đảo sư kê, chủ kê săn lùng để nuôi làm gà chiến. Vpi88 chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

Bình luận