4 giống gà chọi phổ biến nhất hiện nay

4 giống gà chọi phổ biến nhất hiện nay

Gà chọi nòi, gà chọi Mỹ, gà chọi Peru và gà chọi Asil là 4 giống gà chọi phổ biến nhất hiện nay. Chúng có đặc điểm ngoại hình, khả năng chiến đấu như thế nào mà trở thành lựa chọn số 1 của các sư kê trong những trận đá gà lớn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giống gà chọi hay nhất Việt Nam có rất nhiều giống loài khác nhau. Và mỗi giống loài đều có những chiến kê rất nổi bật nhưng nhìn chung những giống gà được ưa thích nhất, phổ biến. Thịnh hành và được nhiều sư kê nuôi dưỡng như báu vật vẫn chủ yếu là 4 giống gà nêu trên.

Giống gà chọi phổ biến hiện nay – Gà chọi nòi

Gà chọi nòi là một trong những giống gà chọi hay được nhiều sư kê yêu thích. Và sưu tầm bởi chúng mang trong mình một nguồn sức mạnh vô tận. Gà nòi với bản năng đá đòn, rất phù hợp với những trận đấu đá đòn không gắn cựa. Gà chọi nòi thường là kẻ thắng trận trong đá gà truyền thống.

Theo kinh nghiệm từ xưa truyền lại. Những con gà nòi hay nhất tốt nhất thường có các màu lông như:

– Gà có màu lông đen tuyền (Gà Ô)

– Gà có màu lông đen mượt và ánh xanh trên lông (Gà Ô ướt)

– Gà có màu lông trắng (Gà Bạch Nhạn)

– Gà có màu lông đỏ pha xám (Gà Điều)

– Gà có màu lông xám tro (Gà Xám)

– Gà có lông mã, lông cánh màu đỏ sẫm và thân hình màu lông xám (Gà Xám Son)

– Gà có màu lông xám khô khốc ở toàn thân, lông mã của gà có màu lông như gà mái (Gà Xám Khô)

– Gà có màu lông lem luốc nhìn giống lông chim ó. Có thể có màu hung đỏ như lông của chim diều hâu (Gà Ó)

– Gà có màu lông đen, đỏ, trắng, xám pha vào nhau (Gà Ngũ Sắc).

Trong đó phải kể đến 4 con chiến kê thuộc giống gà nòi tuyệt vời nhất Việt Nam: Gà Xám Thần, Xám Messi, Tía Kingkong và gà Ô Taxi được xem là chiến thần bất khả chiến bại với những chiến tích vô cùng lừng lẫy khó có con gà chọi nào làm được.

giống gà chọi phổ biến
Gà chọi nòi

Giống gà chọi phổ biến hiện nay – Gà chọi Mỹ

Gà chọi Mỹ với cấu tạo nội tạng đặc biệt, ưu điểm về thể lực sung mãn. Tinh thần máu lửa và sự quả cảm chiến đấu cho đến chết. Nên được rất nhiều sư kê cũng như người đam mê đá gà yêu thích. Do đó, những trận đá gà có gà chọi Mỹ tham gia thu hút rất đông người xem và chơi cá cược.

Gà Mỹ có nguồn gốc từ gà chọi Anh cổ và được lai tạo. Với các gà mái chọi hay của châu Á, châu Âu tạo thành gà chọi Mỹ hiện đại. Ngoài ra còn có gà tre Mỹ cũng vô cùng dũng mãnh. Đặc điểm tiêu biểu của gà Mỹ là có thân hình không quá to, cũng không quá bé. Đạt ở mức trung bình, gà chọi mỹ có tốc độ rất nhanh, ra đòn chớp nhoáng. Tính hiếu chiến cực cao và rất hung dữ, đã đấu thì phải đấu đến cùng không bỏ chạy.

Tại Việt Nam giống gà chọi mỹ rất được ưa chuộng. Vì chúng có tốc độ ra đòn khá nhanh khiến đối thủ không kịp trở tay. Những cú đá của gà mỹ được ví như những cú đấm của các võ sĩ quyền anh hạng nặng. Nhược điểm của gà chọi mỹ đó là kỹ năng né thấp hơn so với gà chọi thường.

giống gà chọi phổ biến
Gà chọi Mỹ

Giống gà chọi phổ biến hiện nay – Gà chọi Peru

Gà chọi Peru là kết quả lai tạo giữa các giống gà châu Âu tạo nên một giống gà vô cùng đẳng cấp trong làng đá gà thế giới. Gà chọi Peru là “đặc sản” của đất nước Peru với bản chất nhanh nhạy, gan lì mà ai ai đam mê chơi gà cũng mơ ước.

Dòng gà peru thường đi đá tại các giải đá gà cựa dao, đá gà cựa sắt để những chiến kê peru có thể phát huy uy lực của mình trong mỗi trận đấu.

giống gà chọi phổ biến
Gà chọi Peru

Giống gà chọi phổ biến hiện nay – Gà chọi Asil

Gà chọi Asil xuất phát từ Ấn Độ với đặc điểm ngoại hình cao lớn, cường tráng rất phù hợp với kiểu đá đòn truyền thống của Việt Nam nhất là ở miền Bắc và miền Trung. Gà Asil có khả năng ra đòn với sức nặng của búa tạ nện thẳng vào đối thủ khiến đối phương choáng váng đồng thời với khả năng thiên bẩm nhanh nhẹn, né tốt, ra đòn uy lực chắc chắn những ai chơi gà đòn nếu không sở hữu một chiến kê Asil là một sự thiếu sót quá lớn.

giống gà chọi phổ biến
Gà chọi Asil

Để biết được một chú gà Asil có làm nên chuyện hay không bạn cần phải học hỏi thêm nhiều kiến thức giúp nhìn đặc điểm ngoại hình biết được giống gà Asil đầy sức mạnh hay cách phân biệt gà Asil hay dở nhé!

Trên đây là những giống gà chọi phổ biến hiện nay tập hợp những chiến kê dũng mãnh và lừng lẫy nhất. Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu thêm nhiều thông tin về 4 giống gà nòi, gà Mỹ, gà Peru và gà Asil để gia tăng sự hiểu biết và tìm kiếm cho mình một chiến kê hùng mạnh nhất.

 

Bình luận